วารสารอาหารและยา ปีที่ 27 ฉบับที่ 2/2563 : เดือนพฤษภาคม - สิงหาคม 2563
30 มิถุนายน 2563

ฉบับเต็ม

PDF_2.63 (English)


บทความวิชาการ

โควิด-19 โคโรนาไวรัส สงครามที่มองไม่เห็น

รัชดา โตอนันต์, ธนศักดิ์ ประเสริฐสาร

1-9

PDF (English)


บทความวิจัย

สถานการณ์และปัญหาการเข้าถึงยากลุ่มโอปิออยส์ กรณีศึกษา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

มรกต จรูญวรรธนะ

13-27

PDF (English)

แนวโน้มมูลค่ายาของผู้ป่วยนอกในโรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์

สันต์ ดอรอมาน

28-40

PDF (English)

ปัจจัยที่สัมพันธ์กับการเข้าร่วมโครงการร้านยาไม่ส่งเสริมการใช้ ยาแก้ไอ Diphenhydramine ชนิดนํ้าเชื่อมในทางที่ผิด ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ปิยะรัตน์ สาริพัฒน์

41-50

PDF (English)

การประเมินผลโครงการสำรวจพฤติกรรมและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ที่มีต่อผลิตภัณฑ์สุขภาพ ประจำปีงบประมาณ 2559-2562

พรทิพย์ เจียมสุชน

51-62

PDF (English)

การวิเคราะห์สถานการณ์การจัดฟัน แฟชั่น และการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ประเสริฐ กิตติประภัสร์

63-72

PDF (English)

การพัฒนาความสามารถห้องปฏิบัติการและสร้างเครือข่ายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเฝ้าระวัง สารเคมีป้องกันกำจัดศัตรูพืชตกค้างในผักและผลไม้ของประเทศไทย

วิชาดา จงมีวาสนา, ทองสุข ปายะนันทน์, รัติยากร ศรีโคตร, วีรวุฒิ วิทยานันท์, จิตผกา สันทัดรบ

73-86

PDF (English)

การศึกษาความพร้อมของผู้ประกอบการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ของประเทศไทย ในการปฏิบัติตามความตกลงอาเซียนว่าด้วย กรอบการกำกับดูแลผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

อรสุรางค์ ธีระวัฒน์, มยุรี ดิษย์เมธาโรจน์

87-100

PDF (English)